HÀ NỘI GẤP RÚT LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRƯỚC HẠN CHÓT 31/12

Để đảm bảo triển khai thực hiện tốt Nghị định 10 của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải khẩn trương triển khai lắp đặt camera hành trình và phải hoàn thành trước ngày 31/12 năm nay.

     Chỉ còn chưa đầy 1 tháng là tới thời hạn 31/12, các DN vận tải trên địa bàn TP Hà Nội đang chạy nước rút lắp đặt camera hành trình để sớm hoàn thành kịp thời hạn. Trong đó, nhiều DN lớn gần như đã hoàn thành việc lắp đặt camera hành trình cho đơn vị mình.

     Là một doanh nghiệp có 80 phương tiện phải lắp camera hành trình theo Nghị định 10, ông Lê Huy Phương, Giám đốc Công ty TNHH Logistics XNK chia sẻ, từ ngày 10/11 đơn vị này đã ký hợp đồng hoàn thiện lắp đặt camera hành trình theo quy định. “Ngay trong tuần này, chúng tôi sẽ hoàn thiện và lắp hết camera hành trình cho các phương tiện”, ông Phương nói và cho biết, việc này cần thiết để góp phần nâng cao ý thức của lái xe, giảm TNGT.

     Liên quan đến xe buýt, Giám đốc Công ty CP Ô Tô Xe Khách Hà Tây cho biết, DN đã ký hợp đồng với Công ty CP VCOMSAT và hoàn thành việc lắp đặt camera hành trình cho gần 100 đầu xe của đơn vị mình từ rất sớm, đã hoàn thành 100% theo quy định. Đơn vị này đã hoàn thành việc lắp đặt camera hành trình từ cuối năm 2020, là một trong các đơn vị vị tải đi đầu trong việc lắp đặt camera hành trình tuân thủ các quy định của Chính Phủ và được truyền hình Quốc Hội biểu dương.

HÀ NỘI GẤP RÚT LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRƯỚC HẠN CHÓT 31/12

HÀ NỘI GẤP RÚT LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRƯỚC HẠN CHÓT 31/12

Phóng sự truyền hình Quốc Hội về tiến độ lắp đặt camera hành trình của các DN

HÀ NỘI GẤP RÚT LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRƯỚC HẠN CHÓT 31/12

HÀ NỘI GẤP RÚT LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRƯỚC HẠN CHÓT 31/12

HÀ NỘI GẤP RÚT LẮP CAMERA HÀNH TRÌNH TRƯỚC HẠN CHÓT 31/12

Công ty CP Ô Tô Xe Khách Hà Tây lựa chọn cammera hành trình VCOMSAT để lắp đặt cho đơn vị mình

     Theo Ông Đỗ Văn Huy, Giám đốc Công ty xe khách Hà Nội, DN có 124 phương tiện thuộc diện phải lắp đặt camera theo quy định. Qua rà soát, hiện DN mới lắp đặt được khoảng hơn 30 xe. “Chúng tôi cam kết sẽ lắp đặt đủ số lượng camera trên 44 tuyến buýt nội đô trong tháng 12/2021. Còn những tuyến liên tỉnh chưa được hoạt động DN sẽ có kế hoạch nâng cấp tích hợp hoặc thay thế theo quy định khi hoạt động trên đường”, ông Huy khẳng định.

     Như vậy, đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định, thời hạn cuối cùng để các phương tiện kinh doanh vận tải phải hoàn thành lắp đặt camera hành trình là bất di bất dịch. Sẽ không có chuyện lùi thời hạn hay bất cứ trường hợp nào được đặc cách, ưu tiên nữa. Sau thời hạn này, tất cả phương tiện chưa hoàn thành nghĩa vụ trên đều sẽ bị xử phạt. Đây là thông điệp vừa được Sở GTVT Hà Nội phát đi.

 

Nguồn: baogiaothong.vn

 

TAG: Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.

Hữu Tám (baogiaothong.vn)