ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III CỦA CHI HỘI CÁC DOANH NGHIỆP CUNG CẤP THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 29/10/2021 tại Hà Nội, Chi hội các Doanh nghiệp cung cấp thiết bị giám sát hành trình (GSHT) thuộc Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ ba nhiệm kỳ 2021-2026.

     Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên năm nay Đại hội được tổ chức theo phương thức trực tuyến với các đầu cầu ở các tỉnh, thành. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA), ông Nguyễn Văn Thanh nguyên Chủ tịch VATA, đại diện của Bộ GTVT, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, các thành viên của Chi hội,…

Quang cảnh chung Đại hội nhiệm kỳ thứ III Chi hội các Doanh nghiệp cung cấp thiết bị giám sát hành trình

Quang cảnh chung Đại hội nhiệm kỳ thứ III Chi hội các Doanh nghiệp cung cấp thiết bị giám sát hành trình

     Chi hội GSHT đã qua 8 năm hoạt động với 2 khoá từ năm 2013-2016 và từ 2016-2021, đã cùng với doanh nghiệp vận tải đóng góp tích cực trong việc hiện đại hoá quản lý phương tiện vận tải đường bộ, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông cho xã hội.

     Theo báo cáo tại Đại hội, các năm gần đây việc cung cấp lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đã tới điểm bão hoà, việc phát triển mới hầu hết tập trung vào lượng xe mới đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi sản phẩm. Vì vậy, các Hội viên đều tập trung duy trì hoạt động thiết bị GSHT là chính, nên chất lượng dịch vụ được nâng cao rõ rệt.

     Một số hội viên đã bắt đầu nghiên cứu sản xuất sản phẩm thiết bị giám sát hành trình thế hệ 4G nhằm ứng phó tình hình mới, không để bị động trước việc cắt sóng 2G của nhà mạng. Đối với yêu cầu lắp đặt camera hành trình trên ô tô kinh doanh vận tải theo Nghị định 10/2020, một số hội viên đã tiên phong trong việc nghiên cứu phát triển camera hành trình tích hợp giám sát hành trình trên cùng hệ thống.

     Trong giai đoạn 2016-2021, các Hội viên duy trì tốt hoạt động kinh doanh sản xuất và cung cấp dịch vụ GSHT của mình. Đồng thời, có sự tương tác văn minh với nhau trong quá trình kinh doanh, chia sẻ kiến thức về văn bản pháp luật liên quan đến ngành nghề để cùng nhau thực hiện đúng chủ trương chính sách của nhà nước. Chi hội đã thông qua Hiệp hội để đóng góp ý nhiều Dự thảo văn bản quy phạm pháp luật liên quan như: dự thảo về cắt sóng 2G (Bộ TTTT), dự thảo về quy định hướng dẫn lắp đặt camera hành trình trên xe ô tô (TCĐBVN)…

     Sau khi tổng kết nhiệm kỳ khóa II, Đại hội đã Bầu Ban chấp hành Khoá III, Ban thường trực gồm ông Nguyễn Đình Chiến Chủ tịch, Diệp Thanh Điền, Nguyễn Trường Giang Phó chủ tịch.

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III CỦA CHI HỘI CÁC DOANH NGHIỆP CUNG CẤP THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Cuối Đại hội, Chi hội đã thảo luận thống nhất đề ra phương hướng và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ Khoá III. Theo đó, trong năm 2021-2026 có một số định hướng như:

     - Chi hội sẽ tiếp tục duy trì hoạt động hỗ trợ, tư vấn cho  hội viên trong các vấn đề liên quan đến các văn bản pháp luật trong ngành GSHT.

     - Tiếp tục vận động các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thiết bị GSHT khác tham gia Chi hội.

     - Duy trì sinh hoạt của Chi hội nhằm kịp thời cập nhật thông tin trong công tác điều hành hoạt động của Chi hội, qua đó có những nội dung phản ánh với Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời giải quyết những khó khăn.

     - Tổ chức giao lưu với các Hiệp hội vận tải ô tô các địa phương để nắm bắt những vấn đề còn bất cập từ thiết bị giám sát hành trình, camera giám sát trên từ đó tìm những biện pháp điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu cụ thể.

     - Duy trì thực hiện cạnh tranh lành mạnh giữa các Hội viên trong chi hội GSHT. Vận động hội viên hỗ trợ, hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm sản xuất sản phẩm mới.

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ III CỦA CHI HỘI CÁC DOANH NGHIỆP CUNG CẤP THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

     Phát biểu tổng kết Đại hội, ông Nguyễn Văn Quyền (Chủ tịch VATA) chúc mừng ban chấp hành mới của Chi hội. Đồng thời, Ông khẳng định vai trò của Chi hội trong việc quản lý Nhà nước và đã có những thành tựu đáng kể. Chi hội là nơi gắn kết, chia sẻ, hợp tác về công nghệ,… để cùng nhau phát triển. Ông Quyền cũng nhấn mạnh, Chị hội cần hoạt động tích cực hơn nữa để thu hút thêm nhiều thành viên theo hướng gắn kết cùng tồn tại và phát triển.

     Là thành viên chính thức của chi hội từ những ngày đầu thành lập, VCOMSAT luôn là một trong những công ty đi đầu trong việc thực hiện nghiêm chỉnh quy định của nhà nước về quản lý vận tải, luôn luôn theo sát tôn chỉ của Chi hội và không ngừng cải thiện, phát huy năng lực trong lĩnh vực giám sát hành trình camera hành trình. Sau hơn 11 năm thành lập, đến nay Công ty CP VCOMSAT đã phát triển mạnh mẽ, trở thành 1 trong những con chim đầu đàn của ngành và ngày càng chứng tỏ tiềm năng cũng như tâm huyết với lĩnh vực kinh doanh giám sát hành trình camera hành trình.

 

Nguồn: vantaioto.vn

TAG: Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.

 

Hữu Tám (vantaioto.vn)