CAMERA HÀNH TRÌNH GIÚP NHÀ XE TẠI NHA TRANG CHỨNG MINH XE KHÔNG GÂY TAI NẠN VỚI CƠ QUAN CHỨC NĂNG

      Ngày 23/06, trên tuyến Quốc Lộ 1 đoạn qua xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã xảy ra một vụ tai nạn. Tại hiện trường có một nạn nhân nằm bất tỉnh, trong khi đó chiếc xe gây tại nạn đã bỏ chốn.

      Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Xác minh tính chất nghiêm trọng của vụ việc. Hơn nữa, vụ tai nạn chỉ mới vừa xảy ra cách đây ít phút và trên tuyến đường này có dãi phân cách rất chắc chắn, nên chiếc xe gây tai nạn chưa thể đi xa được. Chính vì vậy, lực lượng công an và lực lượng cảnh sát điều tra đã nhanh chóng phối hợp lập chốt kiểm tra cách địa điểm xảy tai nạn khoảng 20KM, để kiểm tra tất cả các xe đi trên tuyến Quốc Lộ 1 đoạn qua xã Chí Công, huyện Tuy Phong di chuyển theo hướng về huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

      Chiếc xe khách của một nhà xe tại Nha Trang cũng là một trong số nhiều xe bị lực lượng công an dừng xe để phối hợp điều tra.

      Do chủ động trong việc lắp đặt camera hành trình theo Nghị Định 10 trên xe khách, nên chủ xe kiểm tra lại video hành trình đã chứng minh rằng lúc 17 giờ 42 phút 37 giây xe di chuyển qua địa điểm trên thì vụ tai nạn đã xảy ra.

      Chủ xe gửi đoạn video cho lực lượng chức năng xem và ngay lập tức xe đã được thả. Nhờ có camera hành trình đã giúp chủ xe chứng minh xe không gây tai nạn.

CAMERA HÀNH TRÌNH GIÚP NHÀ XE TẠI NHA TRANG CHỨNG MINH XE KHÔNG GÂY TAI NẠN VỚI CƠ QUAN CHỨC NĂNG

Khi xe khách di chuyển qua thì vụ tai nạn đã xảy ra

      Theo Thông tư số 63/2020 của Bộ Công An ban hành ngày 19/06/2020 thì dữ liệu từ camera hành trình và thiết bị giám sát hành trình là một trong những căn cứ ban đầu phục vụ công tác điều tra, giải quyết khi có tai nạn giao thông xảy ra và được quy định rõ tại Điều 7, mục 5, khoản đ và Điều 11, khoản 6 của Thông tư này.

      Có thể thấy, việc lắp đặt camera hành trình theo Nghị Định 10 không chỉ đảm bảo lợi ích cho hành khách khi tham gia giao thông, nâng cao hiệu quả an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp mà còn hỗ trợ tích cực trong việc thu thập chứng cứ ban đầu điều tra tai nạn theo Thông tư số 63/2020 của Bộ Công An.

 

TAG: Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.

Hữu Tám