XE TẢI VOLVO AN TOÀN HƠN NHỜ CAMERA HÀNH TRÌNH TRONG KHOANG LÁI

      Thương hiệu Volvo Trucks của Thụy Điển nổi tiếng với việc trang bị cho xe tải của mình nhiều tính năng an toàn và tiên tiến nhằm hỗ trợ cho tài xế như: cảnh báo chệch làn đường, hệ thống hỗ trợ đánh lái giúp giảm bớt sự mệt mỏi của tài xế…

XE TẢI VOLVO AN TOÀN HƠN NHỜ CAMERA HÀNH TRÌNH TRONG KHOANG LÁI

      Trong lần ra mắt mẫu xe mới thế hệ thứ 5 lần này, hãng đã bổ sung Camera hành trình trong cabin cho xe tải hạng nặng, nhằm tăng cường an toàn cho các tài xế.

      Camera hành trình cho xe tải hạng nặng của Volvo, được hãng giới thiệu là sử dụng Bộ xử lý Bendix SafetyDirect SDP5 Base, công nghệ này đi kèm với kết nối Wi-Fi, bộ lưu trữ DVR và có thể quay video suốt 83 giờ liên tục.

Xe tải hạng nặng của Volvo được trang bị 2 góc camera (hướng về phía người lái và phía trước)

Xe tải hạng nặng của Volvo được trang bị 2 góc camera (hướng về phía người lái và phía trước)

      Với 2 góc camera hành trình là hướng về phía trước và hướng về phía người lái. Điều này giúp các nhà quản lý đội xe kiểm soát được tình hình diễn ra trong khoang lái và đặc biệt hữu ích trong các trường hợp có sự cố xảy ra.

      Việt Nam chúng ta là một trong số những quốc gia có số vụ tai nạn giao thông thuộc loại cao trên thế giới. Chính vì thế, các quy định nhằm giám sát, ngăn ngừa những hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đã được nhà nước áp dụng.

      Nhận thấy tầm quan trọng của camera hành trình và việc lắp camera hành trình cho các loại xe lớn là vô cùng cần thiết. Khi đó Nghị định 10/2020 ra đời, với mục tiêu là giúp các chủ xe, tài xế và cả hành khách chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông, để số vụ tai nạn được kéo giảm xuống mức thấp nhất.

XE TẢI VOLVO AN TOÀN HƠN NHỜ CAMERA HÀNH TRÌNH TRONG KHOANG LÁI

      Theo Nghị định 10/2020 của Chính phủ thì các phương tiện vận tải hành khách từ 9 chỗ, phương tiện vận tải hàng hóa bằng xe công ten nơ và xe đầu kéo bắt buộc phải lắp camera hành trình tại vị trí lái xe và khoang hành khách. Để ghi lại hình ảnh của tài xế trong suốt quá trình xe tham gia giao thông (đối với xe công ten nơ và xe đầu kéo) và ghi lại hình ảnh của người lái xe cùng toàn bộ khoang hành khách (đối với xe chở khách từ 9 chỗ).

 

Nguồn: baomoi.com

 

TAG: Camera hành trình, Camera hành trình ô tôCamera hành trình trên ô tôCamera hành trình xe tảiCamera hành trình xe buýtCamera hành trình xe kháchCamera hành trình xe containerCamera hành trình VCS Cam-01Camera hành trình Nghị định 10Camera Nghị định 10Nghị định 10, VCS CAM-01vcs cam-01TT12/2020/BGTVTNĐ10/2020Thông tư 12/202Nghị định 10/2020.